vị trí của bạn Home juarabet99

kosvita

Vận động vin “cao nin nhất” ASIAD 2018 đoạt huy chương bạc【kosvita】:Oksana Chusovitina 43 tuổi đã đo

kosvita

Vận động viên "cao niên nhất" ASIAD 2018 đoạt huy chương bạc

kosvitaOksana Chusovitina 43 tuổi đã đoạt huy chương bạc môn thể dục dụng cụ nội dung nhảy cầu thăng bằng cho đoàn thể thao Uzbekistan.

Phát hiện ca doping đầu tiên tại Asiad 2018

Vận động viên sinh năm 1975 đã có tới 7 lần tham dự các kỳ Olympic dưới màu áo của đoàn thể thao Liên Xô và Uzbekistan. Trong môn nhảy cầu thăng bằng vừa qua vận động viên cao niên nhất ASIAD 2018 này chỉ chịu thua đối thủ Hàn Quốc đúng 1/10 điểm.

Oksana Chusovitina vẫn thi đấu đỉnh cao dù đã ở tuổi ngoài 40. Ảnh: AP

Môn thể dục dụng cụ vốn có tuổi đời rất ngắn đỉnh điểm chỉ là 30 tuổi nhưng với Chusovitina nó lại hoàn toàn khác. Trong sự nghiệp thi đấu của mình Chusovitina đã dự 7 kỳ Olympic tất cả bắt đầu từ Thế vận hội Barcelona năm 1992 nơi cô đã giành được 1 huy chương vàng.

Dù đã chuyển tới Đức sinh sống nhằm chữa bệnh cho con trai, nhưng Chusovitina vẫn tiếp tục thi đấu cho đoàn thể thao Uzbekistan. Cô cũng từng giành được 3 chiếc huy chương vàng tại các cuộc thi thể dục dụng cụ thế giới.

Chusovitina cũng từng dự các kỳ ASIAD vào các năm 1994, 2002 và 2014 với 2 huy chương bạc và một huy chương vàng. Hiện nữ vận động viên này tuyên bố cô sẽ cố gắng thi đấu thêm hai năm nữa để xuất hiện tại Olympic 2020.

Nếu điều này thành sự thật, Chusovitina sẽ lập kỷ lục là vận động viên thể dục dụng cụ từng tham gia tới 8 kỳ Olympic một kỳ tích rất khó để vượt qua.

Vận động viên "cao niên nhất" ASIAD 2018 đoạt huy chương bạc

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả bóng đá số,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.gonzoalonso.com/425/kosvita/