vị trí của bạn Home bet138

ảnh tiêu chiến

Tuyển Việt Nam thất bại trước Saudi Arabia: “Cuộc chiến” khng cn sức【ảnh tiêu chiến】:Cổ động viên và

ảnh tiêu chiến

Tuyển Việt Nam thất bại trước Saudi Arabia: "Cuộc chiến" không cân sức

ảnh tiêu chiếnCổ động viên vào xem trận bóng đá Việt Nam – Nhật Bản cần phải làm gì?

Nếu Nhật Bản là một đội bóng chơi khoa học, kỹ thuật, kỷ luật thì Saudi Arabia lại vượt trội chúng ta về thể lực, sức càn lướt cũng như khả năng độc lập tác chiến rất tốt. Các cầu thủ Tây Á thường xuyên có những pha tăng tốc khiến hàng thủ đội chủ nhà “mệt bở hơi tai”, những Quang Hải hay Duy Mạnh… có những phút phải thở dốc khi phải đua tranh với đối thủ vượt trội thể lực. Đúng như HLV Park Hang-seo nhận xét trước trận đấu 2 cánh của Saudi Arabia thường xuyên dâng cao, chiến lược gia người Hàn cho rằng nếu tận dụng tốt tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể khoét vào khoảng trống đó để làm nên chuyện.

Đẳng cấp và trình độ vượt trội của các vị khách Tây Á còn thể hiện trên tỷ lệ cầm bóng. Trong hiệp 1 khi tuyển Việt Nam chỉ có 23%. Sau giờ nghỉ dù đã rất cố gắng và đẩy mạnh tấn công nhưng tỉ lệ cầm bóng của đội chủ nhà cũng chỉ ở mức 46%. Điều đó cho thấy khả năng thu hồi và cầm bóng của tuyển Saudi Arabia tốt đến thế nào.

Không chỉ gặp phải một đối thủ mạnh và vượt trội hoàn toàn chúng ta ở nhiều khía cạnh, tuyển Việt Nam còn phải “gánh” một áp lực không hề nhỏ trong trận này. Trước trận đấu tối nay, HLV Park Hang-seo từng thổ lộ rằng sau 5 thất bại liên tiếp các học trò của ông đã chịu áp lực. Chắc chắn trước khi “tái đấu” với tuyển Saudi Arabia, ông thày người Hàn Quốc và ban huấn luyện đã có nhiều động thái để giúp những cầu thủ Việt Nam cởi bỏ phần nào áp lực đó tuy nhiên nếu bảo những đôi chân áo đỏ hoàn toàn thoải mái nhập trận trong buổi tối hôm nay thì thật khó tin.

Việt Nam chịu liên tiếp 5 thất bại và đang đứng cuối và phải đối đầu với đối thủ đứng đầu bảng thì thật khó để các học trò của HLV Park Hang-seo cởi bỏ hoàn toàn áp lực. Chính áp lực đó phần nào khiến một số cầu thủ có vẻ đã không giữ được sự bình tĩnh, chiếc thẻ vàng mà Công Phượng trong hiệp 1 có thể coi là tiêu biểu cho điều này.

Dẫu vậy có một điều không thể không công nhận là tính chiến đấu của đội bóng áo đỏ. Sau 5 trận đấu, điều đó dường như chỉ tăng chứ không giảm và đây cũng là thứ vũ khí mạnh nhất của thày trò ông Park để buộc các đối thủ hàng đầu châu lục phải tôn trọng. Trước các đội bóng mạnh như Saudi Arabia, Australia, hay Nhật Bản mới đây, “những chiến binh sao vàng” thể hiện được tinh thần chiến đầu đến cùng, chúng ta có thể thua kém trình độ, kỹ thuật, đẳng cấp hay thể lực nhưng tinh thần thì không hề. Những sóng gió mà đội bóng áo đỏ tạo ra trước khung thành Saudi Arabia ở các phút bù giờ trong hiệp 2 là minh chứng rõ nhất cho điều này. Đây là điểm sáng nhất của tuyển Việt Nam  ở trận đấu này cũng như trong cả hành trình đã qua tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Thêm một lần VAR đứng về phía tuyển Việt Nam. Đó là tình huống tuyển Saudi Arabia làm mảnh lưới của Tấn Trường rung lên lần thứ 2. Tuy nhiên trọng tài với sự trợ giúp của công nghệ VAR đã xác định Al Muwallad  phạm lỗi với Thành Trung trước khi tung cú đệm bóng cận thành đánh bại Tấn Trường. Điều tương tự đã từng xảy ra trong trận đấu với Nhật Bản trước đó, chỉ khác là lần này, trọng tài không mất quá nhiều thời gian để xác định lỗi thuộc về các cầu thủ đội khách. Tuy nhiên sau đó trọng tài lại không cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền ở tình huống Văn Toàn ngã trong vòng cấm đội khách, thậm chí số 9 của đội chủ nhà còn phải nhận thẻ vàng vì trọng tài cho rằng cầu thủ này “ăn vạ”.

 

Tuyển Việt Nam thất bại trước Saudi Arabia: "Cuộc chiến" không cân sức

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả bóng đá số,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.gonzoalonso.com/450/anh-tieu-chien/