vị trí của bạn Home juarabet99

Công tác chuẩn bị SEA Games chậm chạp do năng lực kém của một số bộ phận tham mưu

Ngày 20/5/2021, Tổng cục TDTT đã gửi văn bản báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch công tác 5 t

Ngày 20/5/2021, Tổng cục TDTT đã gửi văn bản báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch công tác 5 tháng đầu năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm cho Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Nguyễn Văn Hùng. Trong bản báo cáo, Tổng cục TDTT đã nêu ra nhiều khó khăn trong công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Cụ thể, nguyên nhân khách quan (ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, kinh phí chậm phân bổ và công tác phối hợp của các Bộ, ngành, địa phương) và nguyên nhân chủ quan do năng lực của một số bộ phận tham mưu của Tổng cục.

Trong công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, Tổng cục TDTT cho rằng ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến một số công việc chuẩn bị như thành lập và triển khai hoạt động của các Tiểu ban, Ban Tổ chức địa phương; ban hành văn bản hướng dẫn; phê duyệt chủ trương đầu tư đối với một số công trình cải tạo… triển khai chậm so với tiến độ đề ra.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở trong và ngoài nước là thách thức lớn nhất đặt ra với công tác chuẩn bị và tổ chức 2 Đại hội. Hiện dịch đang bùng phát mạnh mẽ tại nhiều quốc gia Đông Nam Á gây ra nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị lực lượng VĐV của các nước. Cũng bởi vì diễn biến phức tạp của dịch, một số phương án tổ chức Đại hội phải điều chỉnh với nhiều nhiệm vụ phát sinh như: việc kiểm dịch; phòng chống dịch; bố trí khách sạn làm địa điểm cách ly đối với các đoàn nước ngoài; bố trí các phương tiện giao thông (tăng số phương tiện để đảm bảo giãn cách); kiểm soát an ninh…

Về một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, Tổng cục TDTT nhận trách nhiệm về mình khi cho rằng năng lực yếu kém của một số bộ phận tham mưu của Tổng cục, việc tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật triển khai chậm; một số chính sách còn thiếu (chế độ dinh dưỡng đối với VĐV khuyêt tật, chế độ đối với VĐV năng khiếu…) khiến việc chuẩn bị cho 2 Đại hội bị chậm so với kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, trong bản báo cáo của Tổng cục TDTT cũng nêu rõ kinh phí chi thường xuyên cho công tác chuẩn bị và tổ chức 2 Đại hội chưa được phân bổ, dẫn tới phần lớn các công việc chuẩn bị không có cơ sở triển khai như việc thực hiện quy định mua sắm trang thiết bị, hàng hoá; triển khai các gói thầu cung ứng dịch vụ công nghệ thông tin, truyền hình…thời giạn còn lại để thực hiện các công việc trên khá hạn hẹp, rất khó khăn trong việc đảm bảo các quy trình, thủ tục theo luật định.

Cũng theo như bản báo cáo, trong 5 tháng đầu năm, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên cả nước, các hoạt động của Tổng cục TDTT bị ảnh hưởng toàn diện. Nhiều giải thi đấu TDTT lớn liên tiếp bị huỷ hoặc lùi thời hạn tổ chức gây khó khăn cho công tác điều hành của Tổng cục. Các đội tuyển thể thao hầu như không có cơ hội tập huấn, thi đấu cọ xát tại nước ngoài khiến chất lượng chuyên môn của VĐV bị ảnh hưởng.

Tuy đối mặt với nhiều khó khăn, Tổng cục TDTT cam kết sẽ cố gắng giải quyết khó khăn, vướng mắc và quyết liệt triển khai các hoạt động chuẩn bị, tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Chi 150 tỷ “đại tu” sân Mỹ Đình đón SEA Games 31

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả bóng đá số,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.gonzoalonso.com/572/cong-tac-chuan-bi-sea-games-cham-chap-do-nang-luc-kem-cua-mot-so-bo-phan-tham-muu/