vị trí của bạn Home juarabet99

Lần đầu tiên trong lịch sử, lễ khai mạc SEA Games được tổ chức trong nhà: Bật mí về SVĐ trong nhà lớn nhất thế giới

Kì SEA Games năm nay đã gây được dấu ấn đáng kể từ trước ngày khai màn bởi lần đầu tiên trong lịch s

Kì SEA Games năm nay đã gây được dấu ấn đáng kể từ trước ngày khai màn bởi lần đầu tiên trong lịch sử, buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra tại một sân đấu trong nhà.

Cụ thể, sân Philippines Arena có sức chứa 55.000 chỗ ngồi ở ngoại ô thủ đô Manila là địa điểm được nước chủ nhà Philippines chọn lựa. Với chi phí xây dựng lên đến 213 triệu USD, đây là SVĐ trong nhà lớn nhất thế giới và được trang bị cơ sở vật chất tối tân để phục vụ cho buổi lễ được người Philippines kì vọng sẽ đi vào lịch sử Đại hội.

“Thông thường, một buổi lễ khai mạc của những sự kiện như Olympic hay ASIAD đều diễn ra ngoài trời”, trưởng Ban tổ chức SEA Games 30 Tats Suzara phát biểu. “Nhưng với việc diễn ra trong nhà, buổi lễ tới đây sẽ tránh được nguy cơ bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.”

Nước chủ nhà Philippines muốn thể hiện tham vọng lớn thông qua buổi lễ khai mạc. Được biết, buổi lễ sẽ mô phỏng màn giải trí trong thời gian nghỉ giữa hiệp của trận Super Bowl (chung kết giải Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ) – sự kiện thể thao lớn nhất nước Mỹ. Theo đó, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sẽ trình diễn trên sân khấu.

“Chúng tôi phải giữ kịch bản bí mật cho đến khi lễ khai mạc diễn ra”, ông Suzara chia sẻ. “Tôi chỉ có thể bật mí rằng việc dàn dựng lên kịch bản được đấu thầu bởi 5 công ty khác nhau. Nhà thầu được chúng tôi gửi gắm đã có kinh nghiệm tổ chức lễ khai mạc Olympic London 2012 và ASIAD 2018 tại Indonesia. Đây chắc chắn sẽ là một buổi lễ rất đáng nhớ.”

Kì SEA Games năm nay của Philippines nhận được sự hậu thuẫn hoàn toàn của chính phủ, đặc biệt là Tổng thống Rodrigo Duterte. Họ đã xây một đài lửa trị giá gần một triệu USD để thay thế màn rước đuốc truyền thống. Đây cũng là lần đầu tiên nghi thức này bị loại bỏ khỏi lễ khai mạc vì sự kiện sẽ diễn ra trong nhà.

“Chúng tôi phải tổ chức được kì SEA Games lớn nhất trong lịch sử”, ông Suzara kết luận.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả bóng đá số,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.gonzoalonso.com/579/lan-dau-tien-trong-lich-su-le-khai-mac-sea-games-duoc-to-chuc-trong-nha-bat-mi-ve-svd-trong-nha-lon-nhat-the-gioi/