vị trí của bạn Home modalbet

Futsal Việt Nam và futsal Thái Lan: Lật đổ sự thống trị của người Thái

Sự áp đảo của futsal Thái Lan Trong 4 lần môn futsal được đưa vào nội dung thi đấu tại các kì SEA G

Sự áp đảo của futsal Thái Lan

Trong 4 lần môn futsal được đưa vào nội dung thi đấu tại các kì SEA Games, thì futsal Thái Lan cũng là chủ nhân của cả 4 tấm huy chương vàng đó. Nói ra để thấy được sức mạnh cũng như sự thống trị của futsal Thái Lan so với phần còn lại của khu vực Đông Nam Á.

Ngay cả như futsal Việt Nam vốn đã 2 lần đến với sân chơi FIFA fustal World Cup, cũng là đội bóng được đánh giá cao trong khu vực. Nhưng trước sức mạnh của futsal Thái Lan, futsal Việt Nam cũng luôn là đội bóng “dưới cơ” mỗi lần đối đầu.

Ở sân chơi SEA Games, đội futsal xứ Chùa vàng cũng đã thắng tuyệt đối tuyển futsal Việt Nam ở cả 3 lần gặp mặt ở các tỉ số đậm 8-3 (chung kết 2011), 8-1 (chung kết 2013) và 4-1 (2017 theo thể thức vòng tròn tính điểm). Ở lần gần nhất giáp mặt là tại bán kết giải futsal Đông Nam Á 2022 vừa kết thúc cách đây không lâu, đoàn quân của ông Phạm Minh Giang cũng nhận thất bại với tỉ số 1-3 trước futsal Thái Lan. Đó cũng là giải đấu mà futsal Thái Lan lên ngôi vô địch chung cuộc.

Futsal Việt Nam và các nước trong khu vực có sự tiến bộ, thì futsal Thái Lan cũng không phải là ngoại lệ. Dù không có được lực lượng mạnh nhất tại SEA Games lần này, nhưng Kritsada cùng các đồng đội của anh vẫn đang thể hiện được bản lĩnh của mình, vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng đến thời điểm này cũng không phải là bất lợi với futsal Thái Lan, bởi họ vẫn còn quyền tự quyết định tấm huy chương vàng của mình nếu đánh bại futsal Việt Nam ở trận đấu vào chiều nay.

“Tuyển futsal Việt Nam không tư tưởng cầu hòa”

Một chiến thắng chắc chắn sẽ giúp tuyển futsal Việt Nam lật đổ sự thống trị của futsal Thái Lan để có lần đầu tiên giành tấm huy chương vàng SEA Games. Nhưng một trận hòa cũng là đủ để giúp thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang lên đỉnh khu vực. Nhưng tuyển futsal Việt Nam sẽ ra sân với tinh thần tận hiến và chiến đấu chứ không có tư tưởng cầu hòa.

“Mục tiêu của tuyển futsal Việt Nam là giành chiến thắng chứ không phải thủ hoà, mục tiêu hoà thì cầu thủ rất khó đá. Futsal Thái Lan rất mạnh xưa giờ và có đẳng cấp nhỉnh hơn tất cả các đội Đông Nam Á. Nhưng giờ futsal Việt Nam đá tốt và cộng một chút may mắn thì chúng tôi có thể đánh bại họ. Cổ động viên tại Hà Nam rất cuồng nhiệt, tôi mong khán giả hãy đến đông hơn nữa, cổ vũ cuồng nhiệt hơn nữa”, huấn luyện viên Phạm Minh Giang nói.

Tất nhiên, tuyển futsal Việt Nam cần nhập cuôc với sự thận trọng nhất định, lợi thế lớn trong tay thường dẫn tới những sự hưng phấn thái quá, dễ xảy ra những sai số. Bởi Thái Lan luôn là đối thủ có thể khiến tuyển futsal Việt Nam gặp áp lực về tâm lý và họ cũng có những cá nhân có khả năng tạo được sự đột biến trên sân.

Mục tiêu của Thái Lan đó là giành 3 điểm để bảo vệ tấm huy chương vàng của mình, khi đó họ cũng sẽ rất nôn nóng tìm kiếm bàn thắng, dễ lộ ra những sơ hở. Đây cũng sẽ là thời cơ để Văn Vũ cùng các đồng đội tận dụng để trừng phạt futsal Thái Lan, mở ra cơ hội làm nên lịch sử cho futsal Việt Nam tại sân chơi SEA Games.

Trận đấu giữa futsal Việt Nam và futsal Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 16h00 chiều nay, 20.5.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả bóng đá số,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.gonzoalonso.com/775/futsal-viet-nam-va-futsal-thai-lan-lat-do-su-thong-tri-cua-nguoi-thai/