vị trí của bạn Home bet138

HLV Kiatisak: ‘HAGL đã chiến đấu đến cùng’

HAGL chưa thể tìm kiếm chiến thắng đầu tiên tại AFC Champions League. Trong cuộc so tài với Yokohama

HAGL chưa thể tìm kiếm chiến thắng đầu tiên tại AFC Champions League. Trong cuộc so tài với Yokohama F. Marinos lúc 18 giờ, các học trò của HLV Kiatisak Senamuang thua chung cuộc 0-2 bởi hai bàn thắng của tiền đạo Marcos và trung vệ Hatanaka. HAGL đã chơi rất nỗ lực, nhưng phải chờ đợi trận đấu cuối cùng với Sydney FC (hôm 1.5) để tìm kiếm chiến thắng đầu tiên.

Highlights HAGL 0-2 Yokohama Marinos: Nỗ lực không thành của Công Phượng, Văn Toàn

“Tôi hài lòng với HAGL. Các cầu thủ đã chiến đấu với toàn bộ sức lực của mình. Khi có cơ hội, tôi cũng cho cầu thủ trẻ vào sân. Cả đội đã chơi nỗ lực đến khi trận đấu kết thúc. Tôi hài lòng với tinh thần thi đấu của họ”, HLV Kiatisak khẳng định.

HLV Kiatisak: 'HAGL đã chiến đấu đến cùng' - ảnh 1

HLV Kiatisak hài lòng với màn trình diễn của các học trò

Độc lập

Nhà cầm quân người Thái Lan cũng làm rõ khác biệt giữa hai đội. Bên cạnh trình độ kỹ chiến thuật cùng kinh nghiệm thi đấu, Yokohama còn chiến thắng nhờ chiều sâu đội hình.

Trong khi HLV Kevin Muscat bên phía đội bóng Nhật Bản có nhiều lựa chọn nhân sự để xoay tua đội hình và áp dụng nhiều phương án chiến thuật khác nhau, HLV Kiatisak chỉ dùng một nhóm 13-15 cầu thủ thường xuyên ra sân. Nhờ nhân sự dồi dào, Yokohama duy trì được nền tảng thể lực vượt trội xuyên suốt trận đấu.

“Trận đấu hôm nay rất khó khăn cho HAGL. Yokohama F. Marinos có trình độ rất cao, từ thể lực, kỹ chiến thuật, đồng đội lẫn cá nhân. Với quân số đông, có thể xếp từ 2 đến 3 đội hình họ luân chuyển và giữ thể lực cho các cầu thủ đã chơi trận trước.

\n

Trong khi đó, đội hình chính của HAGL gần như không có người thay thế nên thể lực cầu thủ bị bào mòn. Dù vậy, đây là cơ hội để HAGL học hỏi từ đối thủ, kể cả các cầu thủ trẻ lẫn đã có kinh nghiệm”, HLV Kiatisak khẳng định.

HLV Kiatisak: 'HAGL đã chiến đấu đến cùng' - ảnh 2

Thể lực của các cầu thủ HAGL có phần bị giảm sút vì lịch thi đấu dày

Độc lập

HLV Kiatisak cũng chia sẻ về quan điểm dùng cầu thủ trẻ. Trong trận đấu gặp Yokohama, ông đã dùng 3 tài năng trẻ trong hiệp 2, gồm Nguyễn Thanh Nhân, Cao Hoàng Tú và Lê Hữu Phước. Ở trận gặp Jeonbuk Hyundai Motors, Hữu Phước cũng được sử dụng. HLV Kiatisak hiểu rằng bầu Đức muốn các cầu thủ trẻ được thể hiện, nhưng ông chỉ dùng người tùy vào diễn biến trận đấu.

“Theo chỉ đạo của bầu Đức, HAGL phải xây dựng lực lượng trẻ kế thừa. Tuy nhiên, dùng người thế nào còn phụ thuộc vào trận đấu. Ở trận này, Lương Xuân Trường và Nguyễn Công Phượng thấm mệt. Đó là thời điểm để tôi thay cầu thủ trẻ vào, giúp họ học hỏi để tích lũy kinh nghiệm. Tôi sẽ dùng người tùy vào diễn biến và tình huống của trận đấu”, HLV Kiatisak chia sẻ.

Ở lượt cuối, HAGL sẽ so tài với Sydney FC vào 18 giờ ngày 1.5. Ở trận lượt đi, đội bóng của Kiatisak hòa đối thủ với tỷ số 1-1.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả bóng đá số,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.gonzoalonso.com/871/hlv-kiatisak-hagl-da-chien-dau-den-cung/